Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Mitsubishi bị xì gas

Các chuyên gia trong lĩnh vực máy lạnh Mitsubishi đã khẳng định rằng: Môi chất gas luân chuyển và trao đổi giữa giàn nóng và giàn lạnh trong một chu trình khép kín. Vì vậy mà gas sẽ không bao giờ có hiện tượng thiếu hụt trong quá trình hoạt động. Nhưng thực tế trong quá trình sử dụng cho thấy hiện tượng máy lạnh bị rò rỉ gas hay thiếu hụt gas là hiện tượng thường gặp. Hiện tượng này xảy ra nhiều với những loại máy lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng bảo trì. Vậy nguyên nhân vì sao máy lạnh Mitsubishi lại có hiện tượng xì gas và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

may lanh mitsubishi

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh Mitsubishi bị xì gas

Khi sử dụng máy lạnh, nếu bạn nhận thấy máy lạnh Mitsubishi nhà mình đang sử dụng có những hiện tượng như: mặc dù mở máy bình thường nhưng máy lạnh không lạnh, đầu dàn lạnh hay đầu nối ống đồng thấy máy có hiện tượng bám tuyết, máy bị chảy nước trong khi sử dụng, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn so với áp suất bình thường… thì có thể  khẳng định máy lạnh mà bạn đang sử dụng có hiện tượng bị xì gas, cần được khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh Mitsubishi bị xì gas

Cũng giống như những dòng máy lạnh khác trên thị trường, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy lạnh Mitsubishi bị xì gas đó là do đường ống của máy bị lắp đặt sai kỹ thuật. Ngoài ra, một phần nguyên nhân gây lên hiện tượng này là do khách hàng mua máy tại các cửa hàng máy lạnh không có uy tín và có thể mua phải những chiếc máy lạnh cũ giá rẻ, nên chất lượng không được đảm bảo.

Máy lạnh Mitsubishi bị rò rỉ gas làm máy có hiện tượng chạy kém lạnh hơn, làm mất gas và có thể làm hỏng bộ phận block của máy. Việc này khi sửa chữa làm bạn tốn thêm nhiều chi phí và làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh Mitsubishi bị xì gas

Khi nhận thấy máy lạnh Mitsubishi nhà bạn đang sử dụng có hiện tượng bị rò rỉ gas thì bạn cần phải liên hệ ngay tới các công ty bảo hành máy lạnh, hoặc những công ty cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh định kỳ. Chắc chắn với những người có nhiều kinh nghiệm máy lạnh nhà bạn sẽ được khắc phục tình trạng sớm và nhanh nhất.

Hầu hết các chuyên gia máy lạnh khi khắc phục tình trạng này đều phải hàn lại những chỗ rò rỉ trên máy lạnh Mitsubishi, nếu mối rò rỉ của máy quá nhiều thì bắt buộc phải thay đường ống dẫn gas và cần phải nạp lại phần gas bị mất để bù lại lượng gas bị rò rỉ. Sau khi khắc phục bạn cũng nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại toàn bộ đường ống để đảm bảo ống không bị rò rỉ.

Cách tốt nhất để không bao giờ gặp phải hiện tượng này là bạn nên bảo dưỡng và kiểm tra máy định kì để phát hiện lỗi kịp thời. Nếu bạn không bảo dưỡng máy lạnh thì khi sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng lớn tới các bộ phận của máy, làm giảm tuổi thọ của máy, làm bạn tốn thêm nhiều chi phí hơn khi sửa chữa máy lạnh Mitsubishi hết gas.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *