Cách khắc phục máy lạnh âm trần nối ống gió đọng sương

Máy lạnh âm trần nối ống gió sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị động sương ở phần miệng gió. Phải là người thực sự có chuyên môn mới có thể hiểu rõ được nguyên và khắc phục hiện tượng này. Vậy cùng tìm hiểu về hiện tượng đọng sương ở máy lạnh âm trần tại bài viết này nhé.

may lanh am tran

  1. Nguyên nhân miệng gió máy lạnh âm trần đọng sương

+ Do cơ chế hoạt động của miệng gió, vận tốc của gió ra tại cửa gió quá bé hoặc quá lớn sẽ làm chênh lệch nhiệt độ phòng và gió cấp tại các công trìn lớn, đặc biệt là đối với các công trìn mới được lắp đặt và những công trình chuẩn bị đ vào hoạt động.

+ Do quá trìn thực hiện thi công, lắp đặt máy lạnh âm trần toshiba nối ống gió không được kín giữa cửa gió và hộp gió.

+ Đối với những khu vực có diện tích lớn như: sảnh lớn, trung tâm thương mạ thì công suất làm lạnh sẽ không được đảm bảo vậy nên miệng gió sẽ có hiện tượng bị đọng sương.

+ Ngoài ra, nếu như lắp đặt miệng gió máy lạnh âm trần gần khu vực kính sẽ dễ xảy ra hiện tượng đọng sương. Vì miệng gió khi ở gần kính cũng sẽ gần với không gian bên ngoài, trong khi đó bên ngoài sẽ có độ ẩm cao, nếu miệng gió lọt ra ngoài cửa sổ sẽ bắt gặp nhiệt độ từ thấp xuống, luồng gió cấp vừa ra khỏi miệng gió rất dễ đọng sương lên miệng gió của máy

  1. Cách khắc phục hiện tượng đọng sương trên miệng gió máy lạnh âm trần

Việc xử lý, khắc phục hiện tượng này là điều không hề dễ dàng. Nhiều khi đối với máy điều hòa thông thường nếu gặp hiện tượng này họ ít khi khắc phục, nhưng đối với dòng máy lạnh âm trần nối ống gió thì bạn cần phải khắc phục ngay, tránh để lâu ngày sẽ gây ra những hiện tượng trầm trọng hơn.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do không khí có độ ẩm cao và bắt gặp bề mặt có nhiệt độ tương đối thấp hơn nên khi xử lý vấn đề này bạn chỉ cần quan tâm tới 2 thứ đó là: cần phải giảm thiểu lượng ẩm của khối không khí đó và cần phải giữ nhiệt độ của bề mặt bị đọng sương sao cho cao hơn so với nhiệt độ đọng sương của không khí bao bọc xung quanh nó.

Nếu như máy lạnh âm trần để trong điều kiện: lượng gió tự nhiên lọt vào nhiêu, hay máy tiếp xúc với nhiều nguồn thức ăn, nước uống… thì sẽ làm cho không khí trong phòng đặt máy tăng lên. Vì vậy, bạn phải giảm bớt các tác động này tới máy hay hạn chế các tác động này để gảm thiểu các hoạt tính mà máy gây ra. Sau đó, nhiệt độ gió cấp được thổi ra từ miệng gió sẽ thấp hơn, bạn cần điều chỉnh vấn đề này để máy hoạt động ổn định.

Để đạt hiệu quả tối ưu việc khắc phục tìn trạng này, bạn cần kết hợp các biện pháp một cách tổng thể. Nếu như bạn chỉ quan tâm và tập trung xử lý cục bộ, hay chỉ xử lý đóng bớt các van nước lạnh thôi thì sẽ không thể giải quyết triệt để được các hiện tượng này của máy lạnh âm trần nối ống gió.

Bạn có thể cần tìm hiểu Máy lạnh Daikin giá tốt nên mua 2018

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *