Cách cân bằng cuộc sống cho sinh viên du học New Zeland

Nếu như bạn nghĩ đi du học New Zeland là để trải nghiệm một cuộc sống tự do trên một miền đất hứa thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Sinh sống và học tập tại một nơi xa lạ, không có người thân bên cạnh luôn chứa đựng những gian nan, thử thách khiến cho con người ta nản lòng. Và để đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thì du học sinh quốc tế luôn phải tìm mọi cách để cân đối cuộc sống của mình, cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc.

du hoc new zealand

Thời gian làm việc phù hợp cho sinh viên du học New Zeland

Mỗi một con người, dù là bất cứ ai đi nữa cung đều có 24 giờ mỗi ngày và 168 giờ một tuần. Nếu nói như vậy, có thể bạn sẽ cảm thấy nhiều, thế nhưng nếu như không biết cách sắp xếp, cân bằng khung thời gian cho những dự định hàng ngày thì thời gian đó sẽ không bao giờ là đủ.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên du học New Zeland nên nhớ, việc học tập trên trường chắc chắn sẽ chiếm khoảng 30 đến 40 giờ mỗi tuần. Chưa tính đến thời gian để ngủ, di chuyển và sinh hoạt cá nhân thì số giờ rảnh rỗi còn lại không quá nhiều.

Và nếu như, bạn có ý định đi làm thêm ngoài giờ để có thêm chi phí để trang trải cuộc sống thì những áp lực, căng thẳng từ công việc sẽ ảnh ảnh rất lớn đến việc học của bạn. Cho dù thời gian làm thêm là 20 giờ/tuần cũng không phải là quá lý tưởng để bạn cân đối cuộc sống của mình.

Xét cho cùng, các bạn sinh viên nên xác định rõ mục tiêu của mình khi du học tại đây là học tập và chỉ khi đạt được điểm số tốt bạn mới có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Theo như các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, mỗi sinh sinh chỉ nên làm việc từ 10 đến 15 giờ/tuần là đủ để có thể cân bằng giữa việc học, việc làm và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

Cách để sắp xếp thời gian cho sinh viên du học New Zeland

Để có thể đảm bảo cân đối giữa thời gian học tập và làm việc thì các bạn sinh viên  du học New Zealand nên giành một chút thời gian lên kế hoạch rõ ràng cho những lịch trình và hoạt động hàng tuần của mình. Tốt nhất, bạn nên quy định thời gian cho những hoạt động cụ thể và đừng quên để trống một khoảng thời gian xen giữa vì không phải lúc nào mọi thứ cũng theo sự sắp xếp của bạn.

Đồng thời, các bạn du học sinh nên nhớ dành thêm thời gian cho việc học tập và làm bài tập mỗi ngày, tránh trường hợp dồn đống đến cuối tuần. Làm như vậy, bạn sẽ không thể nào có được thành tích hợp tập như mong muốn đâu. Hãy cố gắng hoàn thành nó trong ngày nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên giành chút thời gian cho việc thư giãn, nghỉ ngơi hàng ngày. Nếu có thể hãy tham gia vào các hoạt động thể thao trong và ngoài trường cùng bạn bè. Việc làm đó không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe mà còn nâng cao khả năng giao tiếp và dễ dàng hòa nhập hơn vào môi trường sống tại đây.

Nếu bạn cần tư vấn du học uy tín thì hãy đến với Bluesea chúng tôi nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *